อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจากพืชหรือสัตว์ และมีสารอาหารสำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน หรือแร่ธาตุ สิ่งมีชีวิตย่อยและดูดซึมสสารที่เป็นอาหารเข้าสู่เซลล์เพื่อนำไปสร้างพลังงาน คงชีวิต และ/หรือ กระตุ้นการเจริญเติบโต
อาหาร
- Home
- อาหารว่าง
- อาหารเช้า
- เมนูไข่
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- น้ำพริกปลาแซลมอน
- น้ำพริกปลาทู
- น้ำพริกปลาทู
- ลาบปลาทู
- พล่าปลาสด
- พล่าปลาทู
- ต้มยำปลาทูมะขามสด
- โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง
- เห็ดสามอย่างผัดพริกแห้งกับข้าวกล้อง
- . ข้าวผัดธัญพืช
- ซุปข้าวโพด
- แพนเค้กฟักทองและข้าวโอ๊ต
- มินิโฮลวีตเฟรนช์โทสต์กับผลไม้
- Overnight Oats
- ข้าวต้มปลาเก๋า
- สูตรข้าวผัดกุ้ง
- หมูทอดสไตล์ญี่ปุ่น
- กุ้งชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่น
- ผัดพริกหอมใหญ่เครื่องในไก่
- เครื่องในไก่ผัดหน่อไม้ส้ม
- ผัดเผ็ดปลาดุก
- ข้าวต้มไรซ์เบอร์รีกุ้งกระเทียม
- เมนู “แกงส้ม” ผักรวมกุ้งสด
- ข้าวมัน
- ผัดกระเพราหมูย่าง
- ปีกไก่ทอดน้ำปลา
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ผัดเปรี้ยวหวาน
- ผัดผักบุง
- ผัดมักกะโรนีหมูสับ
Friday, November 2, 2018
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment