- ปีกกลางไก่ 1 กิโลกรัม
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ล้างปีกไก่ให้สะอาด นำไก่ลงไปหมักกับน้ำปลาและผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ 15 นาที
- หมักเสร็จแล้วก็ตามด้วยแป้งทอดกรอบ คลุกให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันเดือด แล้วนำไก่ลงไปทอดให้กรอบเหลือง
- เสร็จแล้วตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับซอสพริกส่วนผสม
ขอขอบคุฌที่มาจาก https://food.mthai.com
No comments:
Post a Comment