วิธีทำ เมนู “แกงส้ม” ผักรวมกุ้งสด เมนูอาหารไทยทำง่าย!
วัตถุดิบ
1. พริกแกงส้ม1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 3 - 4 ถ้วยตวง
3. กุ้งสด 5 ตัว
4. น้ำมะขามเปียกข้น ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผักรวม เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว อย่างละ ¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ
Step 1 : ปรุงน้ำแกงส้ม - ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี - ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี
Step 2 : ใส่ผักและเนื้อสัตว์ - ใส่ผักแข็งลงไปก่อน เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน ถั่วฝักยาว และตามด้วยกะหล่ำปลี ต้มจนผักสุก - ใส่กุ้งลงไป ต้มจนกุ้งเปลี่ยนสี แล้วปิดไฟเลย
ขอขอบคุณทีมาจาก:https://www.wongnai.com
No comments:
Post a Comment