7. น้ำพริกปลาแซลมอน
น้ำพริกปลาทูใคร ๆ ก็ทำกินกัน ลองมาทำเมนูน้ำพริกปลาแซลมอนสุดหรูหรากันเถอะ เริ่มจากนำปลาไปย่างพอสีสวยแล้วโขลกกับเครื่องน้ำพริก ปรุงรสตามชอบ กินกับข้าวเหนียวก็อร่อยค่ะ
ส่วนผสม น้ำพริกปลาแซลมอน
- เนื้อปลาแซลมอน 200 กรัม
- พริกอ่อน 2 เม็ด
- พริกขี้หนู 10 เม็ด
- หอมแดง 5 หัว
- กระเทียม 10 กลีบ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำพริกปลาแซลมอน
1. นำพริกขี้หนู พริกอ่อน กระเทียม และหอมแดงไปย่างหรือคั่วในกระทะ ให้สุก ไหม้นิด ๆ จะได้หอม นำมาใส่ครกตำพอหยาบ
2. นำปลาแซลมอนไปย่าง หรือนาบกับกระทะ ใส่ลงไปตำในครกด้วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เติมรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ เสิร์ฟกับผักสด
2. นำปลาแซลมอนไปย่าง หรือนาบกับกระทะ ใส่ลงไปตำในครกด้วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เติมรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว ใช้ช้อนคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ เสิร์ฟกับผักสด
No comments:
Post a Comment