8. ซุปข้าวโพด
ใครกำลังมองหาอาหารเช้าสบายท้องขอนำเสนอเมนูซุปข้าวโพด สูตรนี้ใช้ข้าวโพด มาพร้อมกับไข่ไก่เป็นเส้น ๆ เพิ่มความข้นของน้ำซุปด้วยแป้งมันสำปะหลัง โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว
ส่วนผสม ซุปข้าวโพด
- ข้าวโพดสีนิลฝาน 3/4 ถ้วย
- น้ำซุป 1+1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งมันสำปะหลัง (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ผักชี และซอสเปรี้ยว (สำหรับรับประทานคู่)
วิธีทำซุปข้าวโพด
1. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ข้าวโพดลงไปคนเบา ๆ พอข้าวโพดสุกลดไฟให้อ่อนลง
2. ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่กรวยหรือถุงพลาสติก ตัดปลายถุงเล็ก ๆ โรยให้เป็นเส้น ๆ (ไข่จะเป็นสีขาวเหลือง)
3. ใส่แป้งมันสำปะหลังพอข้น ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว
2. ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่กรวยหรือถุงพลาสติก ตัดปลายถุงเล็ก ๆ โรยให้เป็นเส้น ๆ (ไข่จะเป็นสีขาวเหลือง)
3. ใส่แป้งมันสำปะหลังพอข้น ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว
No comments:
Post a Comment