อาหาร

ซุปข้าวโพด

8. ซุปข้าวโพด

          ใครกำลังมองหาอาหารเช้าสบายท้องขอนำเสนอเมนูซุปข้าวโพด สูตรนี้ใช้ข้าวโพด มาพร้อมกับไข่ไก่เป็นเส้น ๆ เพิ่มความข้นของน้ำซุปด้วยแป้งมันสำปะหลัง โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว

ส่วนผสม ซุปข้าวโพด

  • ข้าวโพดสีนิลฝาน 3/4 ถ้วย
  • น้ำซุป 1+1/2 ถ้วย
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • แป้งมันสำปะหลัง (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น ผักชี และซอสเปรี้ยว (สำหรับรับประทานคู่)
     

วิธีทำซุปข้าวโพด

     1. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ข้าวโพดลงไปคนเบา ๆ พอข้าวโพดสุกลดไฟให้อ่อนลง
     2. ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่กรวยหรือถุงพลาสติก ตัดปลายถุงเล็ก ๆ โรยให้เป็นเส้น ๆ (ไข่จะเป็นสีขาวเหลือง)
     3. ใส่แป้งมันสำปะหลังพอข้น ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว

No comments:

Post a Comment