3. โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง
โจ๊กกว่าจะต้มจนเปื่อยก็นานไปหน่อย ลองเปลี่ยนมาใช้ข้าวโอ๊ตสะดวกกว่าเยอะ จับข้าวโอ๊ตต้มกับน้ำเปล่าจนสุก โปะกุ้งผัดกระเทียมลงไป
ส่วนผสม โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง
- ข้าวโอ๊ต
- น้ำเปล่า
- กุ้งสด
- ผงกระเทียม
- ผงปาปริก้า
- ซีอิ๊วขาว
วิธีทำโจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง
1. ต้มข้าวโอ๊ตกับน้ำเปล่าจนสุก ตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้
2. ผัดกุ้งกับผงกระเทียมและผงปาปริก้าจนสุก ตักขึ้นมาราดบนโจ๊กข้าวโอ๊ต ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
2. ผัดกุ้งกับผงกระเทียมและผงปาปริก้าจนสุก ตักขึ้นมาราดบนโจ๊กข้าวโอ๊ต ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุฌทีมาจาก:https://cooking.kapook.com
No comments:
Post a Comment